Du học Thái Lan 2019 : Nên hay không, tại Sao?

 Chi phí du học thấp, không cần chứng minh tài chính, điều kiện du học dễ dàng sẽ là cơ hội để nhiều phụ huynh mở cánh cửa tương lai cho con mình.

So với du học Mỹ, Canada, Anh, Úc…du học Thái Lan đang khiến nhiều bạn trẻ thích thú. Trong khi đó, nhiều bậc phụ huynh cũng rất an tâm khi quyết định cho con du học tại xứ sở chùa Vàng.

Dưới đây là 5 ưu điểm vượt trội thuyết phục cha mẹ thay đổi cánh cửa tương lai cho con mình:

1.Du học Thái Lan: Bằng cấp được công nhận toàn cầu

Dù là một quốc gia Châu Á, tuy nhiên, hệ thống giáo dục tại Thái Lan đã được nhà vua chú trọng từ rất sớm. Chính phủ Thái Lan đặc biệt quan tâm và đầu tư đồng bộ ở tất cả các cấp bậc. Ngoài giảng viên giỏi, các trường cao đẳng, đại học Thái còn có chương trình liên kết quốc tế không thua kém các quốc gia như Anh, Mỹ…

Du học Thái Lan, phụ huynh sẽ không cần phải lo lắng về giá trị của bằng cấp vì ở đây có rất nhiều trường danh tiếng, lâu đời như Đại học Bangkok (BU) với hệ thống bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên cũng có thể chuyển tiếp sang học tại các quốc gia tiên tiến một cách dễ dàng. Đặc biệt, du học sinh Việt Nam đang là đối tượng được chính phủ Thái Lan ưu tiên. Các tập đoàn kinh tế Thái Lan đang rất cần đội ngũ nhân sự vừa biết tiếng Anh, vừa biết tiếng Việt và một chút tiếng Thái. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội xin visa ở lại làm việc tại Thái Lan dễ dàng.

2. Du học Thái Lan Đơn giản hơn với Điều kiện ngoại ngữ, visa dễ dàng

Du học Mỹ, Anh, Úc…tưởng như có tiền là có thể đi được. Thế nhưng, nhiều cha mẹ đã phải thất vọng khi chuẩn bị xong hết các thứ con lại không thể xin được visa hoặc con không đạt đủ điều kiện ngoại ngữ. Cộng thêm thủ tục lằng nhằng, kéo dài khiến cả phụ huynh, học sinh mất hết nhiệt huyết lúc đầu và nản lòng.

Ngược lại, du lịch Thái Lan lại giải quyết được vấn đề visa, ngoại ngữ khá dễ dàng và thủ tục nhanh chóng. Tỉ lệ đậu visa Thái Lan du học của học sinh Việt Nam gần như 100% là cơ hội để nhiều phụ huynh mở cánh cửa tương lai cho con mình.

3.Du học Thái Lan Không đòi hỏi chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là thủ tục lấy đi cơ hội du học của nhiều học sinh Việt Nam. Hãy quên đi những điều kiện khắt khe khi đi du học Mỹ, Úc và các quốc gia châu Âu, du học Thái Lan hoàn toàn không đòi hỏi phải chứng minh tài chính. Đơn giản chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và đóng lệ phí visa là có thể khăn gói lên đường.

 

4. Đi lại dễ dàng giữa Việt Nam và Thái Lan

Một điều mà cha mẹ vô cùng lo lắng là con cái có hòa nhập được môi trường xung quanh, khí hậu và cộng đồng nơi xứ người hay không? Thêm vào đó, việc đi lại xa xôi, tốn kém sẽ là khó khăn khiến nỗi nhớ con tăng lên gấp bội. Chính vì vậy, du học Anh, Mỹ, Úc trở thành một rào cản địa lý chia cắt mối liên hệ tình cảm giữa du học sinh và gia đình.

Với du học Thái Lan, con bạn có cơ hội học tập tại một nền giáo dục tốt, bằng cấp quốc tế nhưng vẫn có thể về thăm nhà thường xuyên hoặc những sự kiện đặc biệt của gia đình. Song song đó, với vé bay giá rẻ đi Thái Lan hiện đang bán rất nhiều, bạn cũng có thể sang thăm con và sinh hoạt để con thích nghi dần trong thời gian đầu hòa nhập cuộc sống du học.

5. Chi phí du học Thái Lan thấp

Phí làm visa chỉ mất 80 USD (1.8 triệu), trong vòng 1-2 ngày. Bao gồm tất cả chi phí học tập và sinh hoạt, du học Thái Lan chỉ mất từ 9,000 – 10,000 USD/năm (200 – 230 triệu/năm). Cụ thể, tại trường Đại học Bangkok, một trong những trường đại học lâu đời và danh tiếng nhất của Thái Lan, mức học phí như sau:

*Thời gian nhập học: tháng 1 hoặc tháng 8. Đại học – Cử nhân: 11,000 – 16,000 USD/năm (250 – 360 triệu/năm) cho toàn khóa (4 năm học). Thạc sĩ (2 năm):  5,000 – 16,000 USD/năm (115 – 360 triệu/năm) cho toàn khóa. Riêng ngành Thạc sĩ khởi nghiệp đầu tư Entrepreneurship (chương trình 1 năm học) có học phí là khoảng 33,300 USD (765 triệu). Truyền thông: khoảng 13,700 USD (315 triệu) cho toàn khóa.

Giới thiệu Đại học Bangkok (Bangkok University)

Được thành lập năm 1962, Đại học Bangkok (Bangkok University) là một trong những trường đại học lâu đời và danh tiếng nhất của Thái Lan. Thế mạnh của trường là đào tạo nhóm ngành Quản trị du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước có ngành du lịch phát triển bậc nhất tại châu Á. Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo tiên tiến được cập nhật thường xuyên và trang thiết bị đào tạo hiện đại là những điểm nổi bật làm nên chất lượng tin cậy của Đại học Bangkok

5.0
01

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here