Top 10 trường đại học tốt nhất hàn quốc

top 10 trường đại học tốt nhất hàn quốc Đại học Quốc gia Seoul dẫn đầu, hai trường đào tạo khoa học và công nghệ lọt vào top 5, theo bảng xếp hạng của THE.

Ngày càng nhiều sinh viên chọn Hàn Quốc là điểm đến du học. Từ 11.000 sinh viên quốc tế vào năm 2001, quốc gia này đã thu hút tới 89.000 vào năm 2011 và có kế hoạch tăng số sinh viên quốc tế lên 200.000 vào năm 2032. Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc đặt kỳ vọng nhiều sinh viên từ Mỹ, châu Âu, châu Á chọn nước này.Để thực hiện kế hoạch, Hàn Quốc đưa ra nhiều hỗ trợ tài chính cho cá nhân, tổ chức, hỗ trợ xin thị thực sinh viên và việc làm cho những người học ở Hàn Quốc muốn ở lại. Nếu đang cân nhắc việc học tập tại Hàn Quốc, bạn có thể tham khảo thông tin về năm đại học tốt nhất Hàn Quốc năm 2020 mà THE đã đưa ra:

1. Đại học Quốc gia Seoul

Số sinh viên đại học chính quy: 26.182.
Số sinh viên trên nhân viên: 12,4.
Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 12%.

Đại học Quốc gia Seoul là một trong những tổ chức giáo dục đại học uy tín nhất Hàn Quốc, nằm trong top 100 thế giới của THE trong gần một thập niên qua. Trường cung cấp hàng trăm khóa học đại học, sau đại học và tiến sĩ. Các cựu sinh viên nổi tiếng có thể kể đến như cựu tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-Moon hay cựu tổng giám đốc Tổ chức y tế thế giới Lee Jong-wook.
Một góc Đại học Seoul ở quận Gwanak, Seoul. Ảnh: Seoul National University

 

2. Đại học Sungkyunkwan

Số sinh viên đại học chính quy: 23.342.
Số sinh viên trên nhân viên: 19,5.
Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 15%.

Đại học Sungkyunkwan được thành lập hơn 600 năm trước và là đại học lâu đời nhất Đông Á. Trường có các chương trình trao đổi học thuật và hợp tác với 653 đại học ở 73 nước, hiện hướng tới mở rộng các chương trình cấp bằng kép với các đại học danh tiếng như Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) hay Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc).

3. Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)

Số sinh viên đại học chính quy: 9.481.
Số sinh viên trên nhân viên: 10,2.
Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 8%.

Được thành lập bởi chính phủ vào năm 1971, KAIST là đại học khoa học và công nghệ đầu tiên của Hàn Quốc. Trường được phép hoạt động tự chủ, không cần áp dụng các chương trình giảng dạy của chính phủ và quy tắc tuyển sinh được áp dụng dụng tại các đại học công lập khác. Hơn 80% khóa học tại KAIST được giảng dạy bằng tiếng Anh.

4. Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH)

Số sinh viên đại học chính quy: 3.215.
Số sinh viên trên nhân viên: 10,3.
Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 3%.

POSTECH là đại học tư thục được thành lập năm 1986. Các hoạt động học thuật và nghiên cứu của trường tập trung vào khoa học và kỹ thuật. Cơ sở vật chất của POSTECH được đánh giá cao với những thiết bị hiện đại và hơn 70 viện nghiên cứu.

5. Đại học Hàn Quốc

Số sinh viên đại học chính quy: 22.965.
Số sinh viên trên nhân viên: 16.
Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 22%.

Thành lập năm 1905, Đại học Hàn Quốc là một trong những trường lâu đời và lớn nhất xứ sở kim chi. Mỗi năm, trường có 1.200 sinh viên được ra nước ngoài học tập theo chương trình trao đổi, đồng thời chào đón 4.500 sinh viên quốc tế, trong đó có 2.000 em theo học các chương trình chính quy.

6,Đại học Kookmin

Là trường đại học tư thục đầu tiên tại Hàn Quốc, Kookmin hiện đang dưới sự điều hành của tập đoàn Ssang Yong – một trong các thương hiệu lớn mạnh về ô tô tại Hàn Quốc. Ở đây hội tụ rất nhiều chuyên ngành được đánh giá cao như quản trị kinh doanh, công nghệ ô tô, thiết kế, dung hợp lên men,… Ngoài ra, trường còn rất đặc biệt bởi mối quan hệ hợp tác với 270 trường đại học khác trên thế giới, các chương trình đào tạo quốc tế đa dạng, nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

Học phí trung bình: 7,000,000 won/ năm

7,Đại học Chung Ang (CAU) – trường đại học số 1 Hàn Quốc

Trường có vị trí nằm tại thủ đô Seoul nhộn nhịp và sôi động. Ngoài ra trường còn có khu học vụ nằm tại Ansung. Trường đại học Chungang được thành lập vào năm 1918. Đến nay trường đã đạt nhiều thành tựu về giáo dục với nhiều chuyên ngành đào tạo như: Y Dược, Truyền thông, Quản lí kinh tế, Quan hệ công chúng, Bất động sản, Quy hoạch đô thị, Công nghệ năng lượng,…

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, trường đại học Chungang luôn vinh dự là trường đi đầu trong lĩnh vực giáo dục. Trường còn hỗ trợ nhiều sinh viên và du học sinh quốc tế phát huy một cách tối đa khả năng bản thân khi học tập tại đây.

8,Đại học Kyung Hee (Kyung Hee University)

Là một trong những trường đại học tư thục nổi tiếng tại Hàn quốc với 3 trụ sở được xây dựng tại Seoul, Suwon, và Gwangneung. Trải qua hơn 60 năm hoạt động và phát triển, trường luôn vinh dự có mặt trong top 10 trường Đại học Hàn Quốc có chất lượng đào tạo cao được nhiều bạn sinh viên mơ ước học tập tại đây. Hiện nay trường đào tạo hơn 71 bộ môn chuyên ngành đa dạng.

Đại học Kyung Hee – đại học nổi tiếng ở Hàn Quốc

Các bạn trẻ học tập tại đây đều được phát triển cả kiến thức cơ bản và tư duy sáng tạo. Không chỉ vậy, trường Kyunghee còn đặt quan hệ với hơn một số lượng lên đến 400 trường đại học khác tại 68 quốc gia trên khắp thế giới.

9,Đại học Yonsei – top đại học Hàn Quốc tốt nhất thế giới

Trường được thành lập từ năm 1885, đến nay trường đại học Yonsei được xem là một trong những trường đại học tư thục có truyền thống lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Trường đã vinh dự là nơi hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu khoa học thuộc khu vực châu Á. Hiện tại, trường đại học Yonsei có số lượng sinh viên lên đến 28.409 người thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau.

Đại học đẹp nhất Hàn Quốc

10.Trường đại học lớn nhất Hàn Quốc: Đại học quốc gia Pusan

Đại học Quốc gia Pusan là một trong những trường đại học lớn nhất Hàn Quốc. Trường được xây dựng tại thành phố Busan – thành phố lớn thứ nhì của Hàn Quốc với dân số hơn 3,6 triệu người sinh sống và làm việc. Trường đại học Pusan đào tạo sinh viên thuộc nhiều lĩnh vực và chuyên ngành khác nhau.
>Đại học Quốc gia Pusan – top trường đại học ở Hàn Quốc

Sinh viên tốt nghiệp đại học Pusan còn có nhiều cơ hội được làm việc tại nhiều công ty và tập đoàn lớn tại Hàn Quốc. Nhiều sinh viên có thể cân nhắc lựa chọn du học đại học hàn quốc tại đại học Pusan vì đây là ngôi trường có mức học phí khá ưu đãi cùng nhiều học bổng với giá trị cao

Danh sách thứ hạng TOP trường đại học Hàn Quốc bảng xếp hạng THE năm 2020:

Dương Tâm (Theo TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here